PRODUCTS

Asset Publisher

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VÀNG NGÀY 13/12

(PNJ) - Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (13/12), giá vàng thế giới giao dịch tại thị trường châu Á ở mức 1242.6 đôla/ounce, khá ổn định so với phiên giao dịch đầu giờ sáng qua (12/12) ở mức 1243 đôla/ounce. Thông thường trước những thông tin quan trọng giá vàng thường có xu hướng ổn định và chỉ đang ngang trong biên độ hẹp. Trong tuần này có rất nhiều sự kiện kinh tế quan trọng, đặc biệt là cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed, Ngân hàng trung ương châu Âu và Ngân hàng  Anh diễn ra trong tuần này. Đây cũng là cuộc họp báo cuối cùng của chủ tịch Fed bà Janet Yellen, dự kiến trong cuộc họp lần này Fed sẽ nâng lãi suất đồng đôla là điều khá chắc chắn. Quý kim vàng vốn được định giá bởi đồng đôla, do đó khi lãi suất đồng đôla tăng mạnh sẽ tác động tiêu cực đến quý kim vàng.

Đối với thị trường vàng trong nước tính đến 9h00 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở 3 khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ ở mức giá 36.300.000 đồng/lượng (Mua vào) – 36.480.000 đồng/lượng (Bán ra), giá bán ra giảm 20 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch chiều ngày  hôm qua. Còn tại khu vực thị trường Hà Nội giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 36.340.000 đồng/lượng (mua vào) - 36.420.000 đồng/lượng (bán ra), giá bán ra cũng giảm 40 nghìn đồng/lượng so với cuối ngày chiều hôm qua. Thị trường giao dịch vàng miếng trong nước ngày hôm qua khá ảm đạm, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ là chủ yếu. Tổng khối lượng giao dịch vàng miếng tại Công ty PNJ trong ngày hôm qua đạt hơn 300 lượng trong đó tỷ lệ mua vào chiếm 55% và tỷ lệ bán ra chiếm 45% nhìn chung khá cân đối trong toàn hệ thống.

Trong khi đó giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ 1 chỉ, 2 chỉ, các đồng tiền vàng 24K Phúc, Lộc, Tài sáng nay được Công ty PNJ niêm yết ở mức giá 3.477.000 đồng/chỉ (mua vào) - 3.517.000 đồng/chỉ (bán ra), giá bán ra không thay đổi so với cuối ngày chiều hôm qua. Sáng nay khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng thế giới và giá vàng trong nước 2.39 triệu đồng/lượng, tính theo tỷ giá quy đổi hôm nay tại Ngân hàng Vietcombank ở mức 22.745 đồng/đôla.

(Chi tiết về giá vàng miếng sẽ được Công ty PNJ cập nhật liên tục tại trang web: pnj.com.vn)

KITCO

Kitco

PNJ Search Form Gold Price Portlet

Lịch sử giá vàng PNJ

GOLD PRICE

Giá vàng thế giới