PRODUCTS

Asset Publisher

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC NGÀY 22/1

Mở phiên sáng nay, giá vàng giao ngay trên thị trường châu Á giảm 4 USD so với mở phiên sáng ngày hôm qua, còn 1.864,8 USD.

Biểu đồ giá vàng ngày 22/1/2021

(Nguồn: Kitco.com)

Trong một báo cáo công bố ngày thứ Năm vừa qua, Georgette Boele, Chiến lược gia hàng đầu của ABN AMRO, đã điều chỉnh quan điểm về vàng và nhận định rằng giá vàng đã đạt đỉnh. Bà cho biết, bà đã nhìn thấy thị trường vàng đã gắng sức như thế nào khi lạm phát gia tăng sẽ buộc Fed siết chặt chính sách tiền tệ nhanh hơn sự mong đợi của nhà đầu tư. Cùng lúc đó, trạng thái cải thiện của nền kinh tế sẽ giúp đẩy lãi suất danh nghĩa lên cao hơn, từ đó làm tăng lãi suất thực. Tác nhân thứ 3 tác động đến giá vàng là sự mạnh lên của đồng USD. “Có thể giai đoạn lạm phát cơ bản cao hơn vào cuối năm thuyết phục một số thành viên của Ủy ban thị trường mở liên bang rằng, họ đang trên đà vượt quá mức 2%. Trong trường hợp đó, chúng tôi có thể có được đợt tăng đầu tiên vào năm 2023, sớm hơn nhiều so với dự kiến trước đây”, bà cho biết.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 55.900.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 56.450.000 VNĐ/lượng (bán ra), giảm 350.000 VNĐ ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với giá mở phiên sáng ngày hôm qua.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.495.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.545.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên ngày hôm qua.

Sáng nay, khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở mức hơn 4.300.000 VNĐ/lượng (chưa loại trừ phí, thuế), tính theo tỷ giá quy đổi tại Ngân hàng Vietcombank 23.165 đồng/USD.

KITCO

Kitco

PNJ Search Form Gold Price Portlet

Lịch sử giá vàng PNJ

GOLD PRICE

Giá vàng thế giới