PRODUCTS

Xuất bản thông tin

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VÀNG NGÀY 30/11

(PNJ) - Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (30/11), giá vàng thế giới giao dịch tại thị trường châu Á ở mức 1283.9 đôla/ounce, giảm mạnh gần 10 đôla, tương đương mức giảm hơn 0.7% so với phiên giao dịch đầu giờ sáng qua (29/11) ở mức 1293.3 đôla/ounce, nguyên nhân giá vàng giảm mạnh là do áp lực bán ra khá lớn từ việc chốt lời của các nhà đầu tư, khi chủ tịch Fed bà Janet Yellen có bài phát biểu điều trần trước quốc hội Mỹ, bày tỏ sự lạc quan về nền kinh tế Mỹ và cho biết mức lạm phát có thể đạt con số 2%, điều này làm cho thị trường kỳ vọng về việc nâng lãi suất trong cuộc họp của Fed vào giữa tháng 12 tới. Cũng trong ngày hôm qua, Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mà nước này cho là mạnh nhất từ trước đến nay, tuy nhiên thị trường tài chính ít có sự phản ứng đối với sự kiện này, Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc cũng đã lên án vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, đồng thời hối thúc quốc gia này chấm dứt các hành động gây bất ổn đến tình hình an ninh thế giới.

Đối với thị trường vàng trong nước tính đến 9h00 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở 3 khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ ở mức giá 36.360.000 đồng/lượng (Mua vào) – 36.540.000 đồng/lượng (Bán ra), giá bán ra giảm mạnh 60 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch chiều ngày hôm qua. Còn tại khu vực thị trường Hà Nội giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 36.410.000 đồng/lượng (mua vào) - 36.490.000 đồng/lượng (bán ra), giá bán ra cũng giảm 60 nghìn đồng/lượng so với cuối ngày chiều hôm qua. Nguyên nhân giá vàng miếng sáng nay giảm mạnh là do ảnh hưởng bởi đà giảm của giá vàng thế giới trong phiên giao dịch đêm qua. Tình hình giao dịch vàng miếng trong ngày hôm qua tiếp tục giảm mạnh, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ của người dân mua vào tích trữ là chủ yếu. Tổng khối lượng giao dịch vàng miếng tại Công ty PNJ trong ngày hôm qua đạt hơn 150 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm 47% và tỷ lệ bán ra chiếm 53%, các giao dịch chủ yếu được thực hiện ở khu vực  Thành phố Hồ Chí Minh là chủ yếu.

Trong khi đó giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ 1 chỉ, 2 chỉ, các đồng tiền vàng 24K Phúc, Lộc, Tài sáng nay được Công ty PNJ niêm yết ở mức giá 3.556.000 đồng/chỉ (mua vào) - 3.596.000 đồng/chỉ (bán ra), giá bán ra giảm 19 nghìn đồng/chỉ so với cuối ngày chiều hôm qua. Sáng nay khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ở mức 1.3 triệu đồng/lượng, tăng gần 200 nghìn đồng/lượng so với đầu giờ ngày hôm qua, tính theo tỷ giá quy đổi hôm nay tại Ngân hàng  Vietcombank ở mức 22.750 đồng/đôla.

(Chi tiết về giá vàng miếng sẽ được Công ty PNJ cập nhật liên tục tại trang web: pnj.com.vn)


Biểu đồ giá vàng ngày 30.11.2017.

KITCO

Kitco

PNJ Search Form Gold Price Portlet

Lịch sử giá vàng PNJ

GOLD PRICE

Giá vàng thế giới