PRODUCTS

Xuất bản thông tin

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (18/09) giá vàng giao dịch tại thị trường châu Á ở mức 1318.1 đô la/ounce,  khá ổn định so với chốt phiên giao dịch cuối tuần qua. So với phiên giao dịch đầu tuần trước, giá vàng thế giới trong phiên giao dịch sáng nay đã giảm mạnh hơn 1.3%. Tâm điểm chú ý trong tuần này là cuộc họp của Fed (Cục dự trữ liên bang Mỹ), thông qua cuộc họp này nhà đầu tư sẽ tìm kiếm những manh mối về việc tăng lãi suất trong thời điểm cuối năm. Điều này sẽ tác động rất lớn đến thị trường vàng trong  ngắn hạn. Nhận định về đà tăng hoặc giảm của giá vàng trong tuần này cũng rất khó dự đoán, cụ thể theo cuộc khảo sát của Kitco về giá vàng đối với 14 chuyên gia tại phố Wall, trong đó có 7 người chiếm 50% cho rằng giá vàng sẽ tăng, 6 người tương đương 43% cho rằng giá vàng sẽ giảm và 1 người chiếm 7% cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục đi ngang. Còn theo cuộc khảo sát trực tuyến tại Main Street có 1219 phiếu tham gia trả lời, trong đó chỉ có 483 phiếu chiếm 40% cho rằng giá vàng tăng, số phiếu còn lại cũng nhận định giá vàng sẽ giảm hoặc đi ngang.

Đối với thị trường vàng trong nước tính đến 9h00 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở 3 khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ ở mức giá 36.610.000 đồng/lượng (Mua vào) – 36.800.000 đồng/lượng (Bán ra), giá bán ra tăng 20 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch cuối tuần.. Còn tại khu vực thị trường Hà Nội giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 36.700.000 đồng/lượng (mua vào) – 36.780.000 đồng/lượng (bán ra), giá bán ra cũng tăng 20 nghìn đồng/lượng so với những ngày cuối tuần qua. Thị trường vàng miếng trong những ngày cuối tuần qua khá ổn định và ít có sự biến động, tổng lượng giao dịch vàng miếng trong những ngày cuối tuần tại Công ty PNJ đạt hơn 200 lượng, trong đó lực mua và bán khá cân đối, đa số vẫn chỉ là các giao dịch mua bán nhỏ lẻ của người dân tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và Miền Tây nam bộ là chủ yếu. 

Đối với vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ 1 chỉ, 2 chỉ, các đồng tiền vàng 24K Phúc, Lộc, Tài sáng nay được niêm yết ở mức giá 3.620.000 đồng/chỉ (mua vào) – 3.665.000 đồng/chỉ (bán ra), giá bán ra không thay đổi so với chốt phiên giao dịch cuối tuần qua. Sáng nay khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC trong nước và giá vàng thế giới ở mức 640 nghìn đồng/lượng, tính theo tỷ giá quy đổi hôm nay. 

Đặc biệt cũng trong cuối tuần qua (14/09), tại InterContinental, Hồng Kông, Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận – PNJ được vinh danh Top 3 giải thưởng Retailer of the Year (450 Outlets and below) (Nhà Bán lẻ của năm) và là Outstanding Enterprise of the Year – ASEAN (Doanh nghiệp Xuất sắc khu vực ASEAN), do tạp chí uy tín chuyên ngành trang sức Châu Á – JNA (Jewellery News Asia) công bố. JNA Awards là giải thưởng nhằm tôn vinh những doanh nghiệp có hoạt động xuất sắc và thành tựu nổi bật trong ngành chế tác đá quý và trang sức, trong đó tập trung vào sự phát triển giao thương tại Châu Á, do đó được ví là giải Oscar của ngành kim hoàn. PNJ tự hào là doanh nghiệp duy nhất trong ngành Kim hoàn Việt Nam được vinh danh 3 năm liên tiếp, trong đó năm nay có mặt trong 2 giải thưởng Nhà Bán lẻ của năm và Doanh nghiệp Xuất sắc khu vực ASEAN.

(Chi tiết về giá vàng miếng sẽ được Công ty PNJ cập nhật liên tục tại trang web: pnj.com.vn)

vang-18-09-17

Biểu đồ giá vàng ngày 18.09.2017.

KITCO

Kitco

PNJ Search Form Gold Price Portlet

Lịch sử giá vàng PNJ

GOLD PRICE

Giá vàng thế giới