PRODUCTS

Xuất bản thông tin

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC NGÀY 27/1

Mở phiên sáng nay, giá vàng giao ngay trên thị trường châu Á tiếp tục giảm gần 8 USD so với mở phiên sáng ngày hôm qua, còn 1.847,7 USD.

Biểu đồ giá vàng ngày 27/1/2021

(Nguồn: Kitco.com)

Theo nhận định của WGC, sau đại dịch, thị trường sẽ cho thấy sự cực đoan. Và dù ở trong môi trường lạm phát hay giảm phát, giá vàng vẫn được hưởng lợi từ sự lựa chọn của nhà đầu tư. “Khi lạm phát tăng, nhà đầu tư sẽ tìm kiếm kênh tài chính phòng thủ. Vàng có xu hướng hoạt động hơn các tài sản khác trong bối cảnh này. Trong thời kỳ giảm phát, tiền mặt sẽ hữu dụng hơn. Vàng vẫn thực hiện chức năng của nó. Mặc dù nó không phải là một loại tiền tệ nhưng nó hoạt động như tiền tệ trên thực tế, một phương thức bảo toàn vốn, đặc biệt là khi tiền được cung ứng ngày càng nhiều. Nếu kết hợp với yếu tố tỷ lệ lãi suất cực thấp hoặc âm, bạn sẽ thấy được sự hữu dụng của vàng”, Juan Carlos Artigas, trưởng bộ phận nguyên cứu của WGC cho hay.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56.050.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 56.550.000 VNĐ/lượng (bán ra), ổn định ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với giá mở phiên sáng ngày hôm qua.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.470.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.520.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với đóng phiên ngày hôm qua.

Sáng nay, khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở mức hơn 4.900.000 VNĐ/lượng (chưa loại trừ phí, thuế), tính theo tỷ giá quy đổi tại Ngân hàng Vietcombank 23.160 đồng/USD.

KITCO

Kitco

PNJ Search Form Gold Price Portlet

Lịch sử giá vàng PNJ

GOLD PRICE

Giá vàng thế giới